Giới thiệu sơ qua blog này

 1. Mốc thời gian 01/10/1979

  TRANG THƠ ĐƯỜNG LUẬT RA ĐỜI

  Bà Dương Thị Mào mua lại nhà và đất của ông Triệu Văn Lành với giá 281,25 VND (Hai trăm tám mốt đồng hai hào năm xu).TÔI RA ĐỜI!

 2. Mốc thời gian 1979 - 1995

  KHAI SINH

  Trang Thơ Đường Luật tôi ra đời năm 1979,nhưng mãi đến năm 1995 mới được chính thức mang tên 101 Bà Triệu sau khi chính quyền làm đường đi qua.TÔI ĐÃ CÓ TÊN!

 3. Mốc thời gian 1996 - 2001

  AN CƯ

  Đây là khoảng thời gian tốt đẹp nhất của tôi.Cuộc sổng ổn định trên ngôi nhà cấp 4b và 4d với diện tích đất thổ cư khoảng 275 m2.Trước mặt tôi là đường Bà Triệu,bên tay phải tôi là "con đường xưa trâu đi".Tôi gọi vậy vì đây là con đường huyết mạch nối đường Bà Triệu vào Na làng ,hầu như chỉ dành cho trâu và ...bộ đội đi lấy củi,rộng vừa đủ cho xe công nông chạy qua.TUỔI THƠ DỮ DỘI!

 4. Mốc thời gian 2002

  MỞ RỘNG ĐƯỜNG BÀ TRIỆU

  Nhà nước quyết định mở rộng đường Bà Triệu.Tôi bị mất nhà 4b và 4d, tổng cộng diện tích thu hồi đất là 123,15 m2.Tôi vừa mừng,vừa lo.Mừng vì có đường mới rộng thênh thang,lo vì mất nhà ở...Chính quyền liên tục trấn an:"CUỘC SỐNG CỦA NGƯỜI DÂN SẼ TỐT HƠN HOẶC BẰNG SAU KHI QUY HOẠCH..."Tôi tạm yên tâm, vì trước giờ luôn tin vào đường lối đúng đắn của Đảng.TIN VÀO ĐẢNG!

 5. Mốc thời gian 2002 - 2007

  XIN TÁI ĐỊNH CƯ

  Do bị thu hồi nhà và đất thuộc dự án đường Bà Triệu.Ông chủ tôi lúc bấy giờ liên tục viết đơn xin đề nghị cấp tái định cư và đăng kí quyền sử hữu đất(sổ đỏ) cho mảnh đất còn lại sau thu hồi, nhưng chính quyền không giải quyết.Tôi bắt đầu cảm thấy mất niềm tin sau 5 năm ông chủ đơn từ mà không một dòng phúc đáp.Những anh bạn hàng xóm của tôi hầu hết đều được đi tái định cư,thậm chí có cô bé chỉ bị chạm vào một góc nhà cũng được giải quyết tái định cư.TÔI THÌ KHÔNG!

 6. Mốc thời gian 2008 - 2009

  DỰ ÁN TREO

  Sau 5 năm không giải quyết tái định cư và cấp sổ đỏ,chính quyền bỗng nhiên quyết định lấy thân hình còm cõi của tôi vào dự án Phú Lộc I.Bà chủ tôi thấy vô lý chạy lên tỉnh hỏi thì ông chủ tịch nói "chúng tôi chỉ quy hoạch đất nông nghiệp,không quy hoạch đất thổ cư".MỊ DÂN!

 7. Mốc thời gian 2009

  PHÁ NHÀ

  Chính quyền cho người phá ngôi nhà tạm trên mảnh đất còn lại mà ông chủ tôi xây lên để ở sau khi mất nhà và đất cho dự án đường Bà Triệu.Mục đích của họ muốn lấy tôi vào dự án Phú Lộc I để phân lô mặt tiền bán chia chác.TÔI ĐÉO TUÂN THỦ!

 8. Mốc thời gian 2010

  "CON ĐƯỜNG XƯA" TÔI ĐÂU?

  Tôi lúc này vẫn chưa được cấp sổ đỏ cũng như giải quyết tái định cư sau 10 năm.Nhìn sang phía bên phải thì" con đường xưa trâu đi" cũng không còn.Nghe phong thanh thì chính quyền đã giải quyết đúng quy trình và giao cho Phú Lộc I bán.Nhiều người dân thắc mắc,nhưng đéo phải đất của ai nên cha chung không ai khóc.TÔI KHÓC ĐƯỢC KHÔNG?

 9. Mốc thời gian 2010

  CƯỚP ĐÊM LÀ GIẶC,CƯỚP NGÀY LÀ QUAN

  Do bị chính quyên phá ngôi nhà cấp 4 cũ trên nền đất thổ cư 41 Bà Triệu,ông chủ tôi quyết định xây lại đồng thời xin cấp sổ đỏ cho tôi.Chính quyền trả lời không cấp sổ đỏ vì mảnh đất của tôi đã được tỉnh bán cho dự án Phú Lộc I.Nếu gia đình muốn có sổ đỏ thì liên hệ Cty TNHH HOÀNG DƯƠNG.Đây rõ ràng là hành động CƯỚP NGÀY!

 10. Mốc thời gian 08-2017

  LÚN MÓNG,NỨT TƯỜNG

  Tháng 08-2017,dự án Phú Lộc I thi công cống trên mặt đường Bà Triệu và đường giao thông nút lộ 7 làm lún móng,xé tường ngôi nhà 41 Bà Triệu.Gia đình đã có đơn gửi Phường Hoàng Văn Thụ đề nghị dự án Phú Lộc I chấm dứt thi công và đền bù thiệt hại nhưng không được giải quyết.

 11. Mốc thời gian 15-04-2018

  HAI CỰU CHIẾN BINH HY SINH THỜI BÌNH

  Sau gần 20 năm khiếu kiện 2 ông bà già cựu chiến binh nằm chờ chết vì ngôi nhà sắp sụp đổ trong công cuộc đổi mới của Đảng và nhà nước.Cậu chủ tôi quyết định gửi đơn một lần nữa với nội dung: 1)Xin Đảng và nhà nước cho gia đình tôi hưởng chế độ tái định cư sau khi cống hiến nhà và 123,15m2 đất cho dự án đường Bà Triệu.
  2)Xin Đảng và nhà nước cấp quyền sở hữu đất cho mảnh đất còn lại sau khi thu hồi đất án đường Bà Triệu.
  3)Xin Đảng và nhà nước đền bù thiệt hại do công cuộc đổi mới đất nước làm hỏng ngôi nhà hiện tại số 41 Bà Triệu.ĐƠN ĐÃ GỬI!

 12. Mốc thời gian 15-09-2018

  SAU 5 THÁNG GỬI ĐƠN

  Tại buổi tiếp dân UBND tỉnh Lạng Sơn chính quyền không đưa ra được văn bản trả lời đơn khiếu nại của cậu chủ tôi.Đồng chí Phó chủ tịch thành phố có đưa ra lời xin lỗi mõm với lý do chậm trả lời là vì vừa nhận chức một tháng chưa nắm rõ tình hình địa bàn.QUAN LIÊU!

 13. Mốc thời gian 23-10-2018

  TRẢ LỜI CÔNG DÂN SAU 6 THÁNG NHẬN ĐƠN

  Chính quyền thành phố Lạng Sơn cuối cùng cũng có văn bản trả lời sau 6 tháng cậu chủ tôi gửi đơn và sau 15 năm ông chủ tôi khiếu kiện.Nội dung trả lời như sau:
  1) Gia đình tôi không được đền bù, giải quyết tái định cư vì họ áp dụng Luật Đất đai năm 1993 và Nghị định 22/1998/ND-CP ngày 24/04/1998.Lý do là sau khi phá nhà và lấy hơn 123,15,m2 thì diện tích còn lại của tôi vẫn đủ làm nhà nên không xét bố trí tái định cư.Cậu chủ tôi đã đọc 2 văn bản luật mà họ trích trả lời thì đéo thấy chỗ nào quy định như họ trả lời.Vụ việc nhà tôi kéo dài từ lúc chưa sửa luật cho đến khi luật đã sửa(luật đất đai 2014),nhưng lại không áp dụng vào thực tế(Vẫn dùng nghị định chết từ năm 1998 và luật đất đai 1993 để trả lời công dân).HỌ CỐ TÌNH LÀM SAI QUY ĐỊNH CỦA NHÀ NƯỚC!
  2) Mảnh đất "vẫn đủ làm nhà" còn lại không cấp sổ đỏ vì họ giao cho dự án Phú Lộc I.Đây là hành vi bán đất khi chưa được phép của người chủ sở hữu.Nói thẳng ra là cướp đất của dân bán cho doanh nghiệp!CƯỚP NGÀY!
  3)Về công cuộc đổi mới đất nước làm hỏng nhà dân họ nói tôi và doanh nghiệp Hoàng Dương(đơn vị thi công làm hỏng nhà tôi) tự thỏa thuận giải quyết.Cty Hoàng Dương hứa đền bù hẳn 5 triệu VNĐ đồng,nhưng số tiền "quá lớn" cậu chủ tôi đéo dám nhận,đáng lẽ UBND phải đứng ra chịu trách nhiệm thiệt hại vì dự án Phú Lộc trực thuộc sự quản lý của Ủy Ban.DOANH NGHIỆP NHỚN!

 14. Mốc thời gian 31-01-2020

  SAU 20 NĂM ĐƠN TỪ

  Thanh tra thanh mẹ,đủ kiểu hành chính hành phụ,thiếu mỗi hành kinh...Ngày cuối tháng chạp năm con lợn( tức 31-01-2020 tây lịch),ông phó chủ tịch tỉnh kí công văn số 198/QĐ-UBND quyết định:công nhận dấu mộc màu đen,lấy nhà,lấy đất của chúng tôi mở rộng đường Bà Triệu không cần đền bù và bố trí tái định cư là đúng theo luật pháp nước CHXHCN Việt Nam.Công văn số 198/QĐ-UBND trả lời tôi nhẽ do ông chủ tịch kí,nhưng vì không có chó thì bắt gà ăn...cứt,thế nên ông Phó tịch Hồ Tiến Thiệu kí thay ông chủ tịch( Thưởng lão chủ tịch công tác quá tốt nên được điều về TW làm cái đéo gì tôi không nhớ lắm,đại loại là thứ trưởng).Tất nhiên cuối công văn 198/QĐ-UBND như thường lệ,đại ý ông Thiệu bảo nếu đéo tâm phục,khẩu phục thì cứ kiện ra tòa.Nhưng con kiến kiện củ khoai!Ở cái xứ này nhân dân kiện chính quyền mà thắng thì là chuyện lạ, sống non nửa đời người,tôi chưa thấy qua.HÀI!

 15. Mốc thời gian 29-05-2020

  ĐẢNG LÃNH ĐẠO CÓ XẠO KHÔNG?

  Bốn tháng đại dịch Cô vít,tôi đéo dám thò dái ra đường.Một phần vì sợ cô vy cắn,phần vì tỉnh nhà chưa có Chủ tịch,như rắn mất đầu,kiện cáo kiện chồn lúc này không hợp đạo lý...Hôm nay ngày cuối tháng 05,cũng là tháng đẹp nhất vì có sinh nhật Bác,tôi chợt nhớ đến sự lãnh đạo tài tình của Đảng.Với tinh thần hừng hực khí thế,tôi quyết định gửi đơn đến bà Bí Thư Tỉnh Ủy,nội dung đại ý là không đồng ý với quyết định 198/QĐ-UBND của ông phó Tịch vì nó vô lý vl,nhờ bà điều tra làm rõ.CHỜ!

TÌM HIỂU VỀ THỂ THƠ ĐƯỜNG LUẬT

Thơ Đường Luật là gì? Bảng niêm luật Thơ Đường Các thể loại Thơ Đường Biến thể của Thơ Đường Câu đối trong Thơ Đường Lỗi bệnh trong Thơ Đường Xướng họa trong Thơ Đường Hướng dẫn làm thơ Thất Ngôn Tứ Tuyệt
Scan QR code to download App Now !
Quét mã QR để tải xuống ứng dụng!