24 tháng 7 2020

Chúa chổm

Nhìn tòa biệt thự nguy nga 'toàn tiền đi vay' của gia đình ông chủ tịch Hồ Tiến Thiệu, dư luận lo với lương cán bộ như hiện nay thì biết khi nào ông Thiệu mới trả xong món nợ...

Chúa chổmChúa chổm
Phải nợ hàng trăm triệu cất nhà
Lương quèn chủ tịch trả sao ta?
Vì dân với nước mà không khá
Cán bộ hư danh mệt thấy bà
Chúa chổm đôi chân sao đạp đá
Nợ nần chồng chất chí thường sa
Đông Lào văn hóa vùng Hoa Hạ
Lãnh đạo đầu tàu chán chết cha

P/S Chi tiết bài báo đọc ở đây

Phó Chủ tịch tỉnh Lạng Sơn nói về biệt thự xa hoa: Việc xây dựng là do vợ đứng ra vay mượn


Tham nhũng là một vấn đề nghiêm trọng ở nhiều quốc gia

Tham nhũng là một vấn đề nghiêm trọng ở nhiều quốc gia; nó thực tế là một cách sống của một số chính phủ và xã hội. Có nhiều loại tham nhũng, như hối lộ, chuyên quyền, tham ô và lạm dụng chức vụ.

 Vì tham nhũng là một vấn đề lớn như vậy, nên điều quan trọng là phải hiểu nó hoạt động như thế nào và làm thế nào để ngăn chặn nó. Cụ thể, bạn nên biết các quan chức tham nhũng hành xử như thế nào, nguyên nhân khiến họ trở nên tham nhũng và cách phát hiện và ngăn chặn chúng.

Các quan chức tham nhũng có thể trông giống như người bình thường

Nhiều quan chức và công chức tham nhũng giữ của cải ở nước ngoài - xa quê hương của họ. Làm điều này cho phép họ tránh phải trả thuế đối với thu nhập và tài sản của họ. Ngoài ra, việc giữ tiền của họ ở nước ngoài gây khó khăn cho chính phủ và cơ quan thực thi của các quốc gia khác trong việc thu giữ hoặc đóng băng tài sản của họ.

 Ngoài việc giấu tiền ra nước ngoài, các quan chức tham nhũng cũng có thể giấu tiền của họ trong nước bằng cách đầu tư vào tài sản và doanh nghiệp dưới tên của người khác. - quan chức tham nhũng. Các quan chức tham nhũng có thể trông giống như bất kỳ người bình thường nào khác; họ không đeo phù hiệu hoặc đồng phục đánh dấu họ là không trung thực.

 Do đó, điều cực kỳ quan trọng là phải xác định được các quan chức tham nhũng trước khi họ có thể gây ra bất kỳ thiệt hại nào. Điều này trở nên đặc biệt quan trọng khi giao dịch với người nước ngoài vì bạn sẽ không thể dễ dàng biết được họ có tham nhũng hay không trừ khi chính họ nói với bạn .

Cách để phát hiện tham nhũng

Có nhiều cách để phát hiện tham nhũng trong các quan chức nhà nước. Một cách là thông qua tài liệu - bạn nên luôn yêu cầu công chức cung cấp bằng chứng rằng họ đã nhận hàng hóa hoặc dịch vụ mà họ đang tính phí cho bạn. 

Điều này đặc biệt áp dụng khi giao dịch với các cơ quan chính phủ và các tập đoàn vì các tổ chức này có lịch sử tham nhũng ở một số nơi trên thế giới. Một cách khác để phát hiện tham nhũng là đi theo dấu vết tiền bạc; Các quan chức hoặc công chức giữ tiền của họ ở đâu? Viên chức có trang sức đắt tiền hoặc quần áo hàng hiệu mà một mình anh ta không thể mua được không?

 Đó có thể là những dấu hiệu cho thấy anh ta có được những hàng hóa đó một cách bất hợp pháp. Bạn cũng có thể phát hiện tham nhũng bằng cách quan sát đời sống xã hội của quan chức; Nếu ai đó muốn bạn trả tiền cho họ để bạn của họ được thăng chức, thì đó có thể là dấu hiệu cho thấy bạn của bạn đang tham nhũng.

Xác định liệu họ có đang giao dịch mờ ám

Cán bộ, công chức tham nhũng dễ dàng che giấu thu nhập bất hợp pháp của mình vì không có quy định cụ thể các đặc điểm cơ thể xác định một quan chức tham nhũng. Tuy nhiên, có nhiều cách để phát hiện tham nhũng trong cán bộ công chức để họ không thể gây thiệt hại mà không bị bắt quả tang. Luôn theo dõi nơi họ giữ tiền sẽ giúp bạn xác định liệu họ có đang giao dịch với những người trung thực hay không. (Tác giả bài viết :AL)