26 tháng 5 2020

Lợn không nghe

          
Lợn không nghe
 Lợn không nghe
Trên bảo nhưng mà lợn đếch nghe
Thế nên đừng trách đám ông nghè
Nhân dân mõm vẩu thân làm nghé
Đầy tớ vung tiền đựng thúng nghe

Đầy tớ vung tiền đựng thúng nghe
Thịt heo không giảm hỏi ông nghè
Bao giờ thoát cảnh trâu cùng nghé
Chỉ đạo bấy giờ lợn mới nghe!!!!!!!!

***

Lợn Nhân dân Đầy tớ ông nghè Chỉ đạo không giảm

Cung hoàng đạo Trung Quốc dựa trên mười hai con vật biểu thị thứ tự sinh cho các đặc điểm của chúng. Mỗi con vật có một đặc điểm riêng của con người gắn liền với nó. Con lợn, con vật thứ mười hai trong chu kỳ mười hai con giáp, được coi là đại diện cho tính cách của người học chậm. 

Tuy nhiên, những người sinh ra dưới dấu hiệu con vật này có thể tìm thấy niềm an ủi khi lợn được biết đến như những người lao động chăm chỉ. Một người sinh năm con lợn tượng trưng cho sự rộng lượng và lòng nhân ái.

Lợn hiền lành và tình cảm

Lợn được biết đến là loài vật hiền lành và tình cảm. Họ cũng thông minh, tháo vát và dũng cảm— khiến họ trở thành biểu tượng của sự dũng cảm và dũng cảm. Heo cũng được biết đến là loài vật tiết kiệm và tiết kiệm. 

Họ coi trọng phúc lợi của các loài động vật và con người khác. Chúng cũng là biểu tượng của sự thịnh vượng và giàu có. Lợn có ý thức tuyệt vời về phương hướng, mục đích và khả năng tự chủ; chúng cũng được biết đến như một biểu tượng của sức khỏe tốt.

Lợn là loài ăn tạp

Lợn có thói quen tích trữ thức ăn trong dạ dày vì chúng không thể tiêu hóa được. Thói quen này khiến chúng trở thành vật hiến tế dùng để nuôi sống người dân. Lợn là loài ăn tạp, nghĩa là chúng ăn cả thực vật và động vật.

 Vào thời cổ đại, lợn được hiến tế cho các vị thần trong thời kỳ khủng hoảng hoặc đói kém. Ngày nay, một số nền văn hóa vẫn thực hiện lễ hiến tế này khi có nhu cầu về thực phẩm hoặc các nhu cầu thiết yếu khác.

Lợn còn được sử dụng thồ hàng hóa

Người Trung Quốc sử dụng lợn để lao động vì chúng rất khỏe và có sức chịu đựng tuyệt vời. Da lợn được sử dụng để làm da giày và thắt lưng. Lợn được sử dụng để di chuyển các vật nặng như đá trong các dự án xây dựng ở Trung Quốc cổ đại. Ngoài ra, lợn được sử dụng để di chuyển vật liệu trong các cuộc chiến tranh; chúng cũng được sử dụng để vận chuyển vật tư đến những vùng đất xa xôi.

Lợn biểu tượng của sự hào phóng, từ bi, thịnh vượng

Lợn là một con vật tượng trưng cho những đặc điểm khác nhau của con người tùy thuộc vào cách con người sử dụng. Những người sinh ra dưới dấu hiệu con vật này có thể tìm thấy niềm an ủi trong thực tế là lợn được biết đến như những người lao động chăm chỉ; chúng cũng là biểu tượng của sự hào phóng, từ bi, thịnh vượng, giàu có và sức khỏe tốt. Cách duy nhất bạn có thể xác định mình là người sinh ra dưới dấu hiệu này là sống đúng với những phẩm chất của con vật của bạn!