09 tháng 7 2020

Đi lộn vào làng


Đi lộn vào làng
 
Đi lộn vào làng
Lạc bước lầm thôn cảnh vắng teo
Ao xanh thăm thẳm đá không bèo
Lộn làng cũng bởi tìm chưa khéo
Hay tại loằng ngoằng vẫn cố đeo
Lối thẳng vì sao đầu muốn nghẹo
Đường ngay lú lẫn lại buông chèo
Cao niên gắng sức gồng chân néo
Mặc đám thanh niên tức lộn phèo!

***

Cao niên gắng sức gồng mình làm việc nặng nhọc

Lão hóa là một quá trình tự nhiên mà hầu như mỗi con người đều trải qua. Khi con người già đi, thể chất, tinh thần và khả năng xã hội của họ thay đổi. Quá trình này được gọi là lão hóa, tiếng Latinh có nghĩa là “tuổi già”. Senescence là trạng thái già đi hoặc già đi. Lão hóa là một thực tế phổ biến và không thể tránh khỏi. 

Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều ở độ tuổi như nhau. Một số có thể sống đến 100 tuổi mà không gặp các vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe. Những người khác có thể già đi nhanh chóng do lựa chọn lối sống kém hoặc do tình trạng di truyền. Dù ở độ tuổi nào đi chăng nữa, già đi là một phần tất yếu của cuộc sống— vì vậy hãy chuẩn bị tinh thần!

Giúp người cao tuổi sống thoải mái

Sinh hoạt có trợ giúp là một cơ sở được thiết kế để giúp người cao tuổi sống thoải mái và độc lập. Nó cung cấp cho người cao niên khả năng tiếp cận với dịch vụ chăm sóc y tế, giao tiếp xã hội và các dịch vụ khác mà họ cần hàng ngày. 

Những người cao niên vẫn khỏe mạnh và năng động có thể sống trong cuộc sống được hỗ trợ trong khi duy trì quyền kiểm soát cuộc sống của họ. Họ có thể tận hưởng những lợi ích của cuộc sống được hỗ trợ trong khi vẫn giữ được sự độc lập của mình. Về cơ bản, cuộc sống được hỗ trợ cho phép người cao niên sống khỏe mạnh và độc lập càng lâu càng tốt .

Chương trình chăm sóc y tế và sức khỏe

Hầu hết các trung tâm hỗ trợ cuộc sống đều cung cấp các chương trình chăm sóc y tế và sức khỏe cho cư dân của họ. Họ có các nhân viên chuyên cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế cho cư dân hàng ngày. Các nhân viên y tế theo dõi sức khỏe của cư dân và dùng thuốc khi cần thiết.

 Họ cũng thực hiện kiểm tra hàng ngày để đảm bảo rằng những người cao niên được khỏe mạnh và thoải mái trong môi trường mới của họ. Ngoài ra, các bác sĩ thỉnh thoảng đến để giải quyết bất kỳ vấn đề nào về tình trạng cơ bản của người cao niên - chẳng hạn như bệnh tiểu đường hoặc huyết áp cao - hoặc với bất kỳ bệnh nào mà họ có thể đã phát triển kể từ khi chuyển đến.

 Bằng cách này, cuộc sống được hỗ trợ cung cấp cho người cao niên một hợp đồng thuê mới về cuộc sống bằng cách làm cho cuộc sống của họ dễ dàng và thoải mái hơn .

Họ cũng có quyền học cảm thụ âm nhạc, đọc thơ

Các trung tâm hỗ trợ sinh hoạt cũng tạo cơ hội cho người cao niên hoạt động và giao lưu với nhau. Nhiều người có những khu vườn được chăm sóc tốt, nơi cư dân có thể đi dạo hoặc làm công việc làm vườn nếu họ muốn làm như vậy. Ngoài ra, hầu hết các trung tâm hỗ trợ sinh hoạt đều có khu vực tập thể dục, nơi cư dân có thể tập luyện trên các máy móc được thiết kế đặc biệt. 

Bằng cách này, cuộc sống được hỗ trợ cung cấp cho người cao niên một cách để giữ sức khỏe trong khi bận rộn trong một môi trường thoải mái. Họ cũng có quyền truy cập vào các hoạt động giúp họ kết bạn với những cư dân khác trong cơ sở— chẳng hạn như trò chơi, lớp học cảm thụ âm nhạc, đọc thơ và đêm chiếu phim trong khu vực tiếp khách chung của tòa nhà của họ. Bằng cách này, cuộc sống trợ giúp mang lại cho người cao niên một bầu không khí xã hội để họ gặp gỡ bạn bè mới và tích cực hoạt động trong những năm tháng cuối đời. chúng tôi.

 Nó cung cấp cho họ dịch vụ chăm sóc y tế tốt, cơ hội tập thể dục và nhiều giao tiếp xã hội với những người khác cùng tuổi - tất cả đồng thời giúp họ kiểm soát cuộc sống của mình. Về cơ bản, cuộc sống được hỗ trợ cho phép người cao niên vẫn vui vẻ, khỏe mạnh và tích cực hoạt động xã hội đồng thời cho phép họ có thời gian chuẩn bị cho cái chết khi đến lúc họ rời khỏi thế giới này.