18 tháng 9 2020

Địa chủ kiểu mới

             
Địa chủ kiểu mới


Địa chủ kiểu mới
Địa chủ danh xưng sướng nhất ông
Tự nhiên được cấp phí không đồng
Cường hào kiểu mới nghe ương nhỉ
Đất nước mình nhiều ác bá không?

Đất nước mình nhiều ác bá không?
Hình như chúng nó đứng đầy đồng
Thằng thì chổng đít khom lưng gặt
Đứa lại cong mông gánh với gồng!

***

Địa chủ kiểu mới và địa chủ kiểu cũ

 Chủ nhà là người sở hữu tài sản và cho người khác thuê. Họ có thể là các cá nhân tư nhân, các tổ chức công cộng hoặc các tổ chức từ thiện. Nhiều người nổi tiếng đã từng là địa chủ vào một thời điểm nào đó trong cuộc đời của họ; Hillary Clinton và Barack Obama đều sở hữu nhà khi họ theo đuổi sự nghiệp chính trị của mình.

 Ngoài ra, nhiều tác giả nổi tiếng đã viết về lối sống của các địa chủ - Charles Dickens viết về các vấn đề nhà ở của người nghèo trong cuốn tiểu thuyết Hard Times của ông, trong khi J.K. Rowling đã viết về các pháp sư trong thế giới phù thủy mà cô đã tạo ra trong loạt phim Harry Potter.

Địa chủ các căn hộ hoặc nhà ở và cho thuê

 Một chủ nhà tư nhân cung cấp nhà ở để chia nhỏ nó thành các căn hộ hoặc nhà ở và cho thuê hoặc bán tài sản cho người thuê. Chủ nhà tư nhân cung cấp nhà ở cho những người không có khả năng mua nhà nhưng muốn có nhiều không gian hơn căn hộ có thể cung cấp.

 Nói chung, họ cũng cung cấp nhà ở cho những người mới bắt đầu và đang xây dựng tín dụng của họ bằng cách trả tiền thuê nhà đúng hạn hàng tháng. Chủ nhà tư nhân cũng cung cấp nhà ở cho những người có thu nhập đáng kể hơn và có thể muốn một ngôi nhà đẹp hơn trong một khu phố đẹp hơn .

Địa chủ đôi khi làm việc với chính quyền địa phương

Nhà ở công cộng thường do chính quyền địa phương cung cấp, nhưng một số tiểu bang và quốc gia cũng có bộ phận nhà ở công cộng để hỗ trợ những người ở nhu cầu với việc tìm kiếm nhà ở giá cả phải chăng. Chủ nhà công cung cấp loại nhà ở này với giá rẻ hơn nhiều so với chủ nhà tư nhân, vì họ đang trợ cấp những ngôi nhà này bằng tiền của người đóng thuế

Vì lý do này, nhà ở công cộng thường có chất lượng thấp hơn nhà ở tư nhân - nhưng nó có sẵn cho bất kỳ ai bất kể tình trạng tài chính. Không phải tất cả các cơ sở lưu trú công cộng đều được chính phủ tài trợ; đôi khi các tổ chức phi lợi nhuận làm việc với chính quyền địa phương để tạo nhà ở được trợ cấp cho những người có nhu cầu.

Địa chủ thường hỗ trợ các gia đình có thu nhập thấp

Không phải tất cả các chủ nhà đều là các cá nhân giàu có hoặc các cơ quan chính phủ; một số là các tổ chức từ thiện cung cấp nhà ở giá rẻ cho các gia đình có nhu cầu. Những chủ nhà từ thiện này thường cung cấp chỗ ở chất lượng thấp hơn so với chủ nhà tư nhân hoặc công cộng, nhưng họ làm điều này để mọi người có thể đủ khả năng sống ở một nơi nào đó tử tế.

 Họ thường hỗ trợ các gia đình có thu nhập thấp hơn tìm được nhà giá rẻ và giúp các gia đình thu nhập thấp trả tiền thuê nhà hàng tháng để họ có thể ổn định về tài chính. Chủ nhà cung cấp một dịch vụ thiết yếu cho phép tất cả những người không có khả năng mua nhà riêng vẫn có một nơi để sống.

 Chúng có nhiều loại, tùy thuộc vào việc họ giàu hay nghèo và liệu họ đang cung cấp chỗ ở chất lượng cao hơn với mức giá cao hay chỗ ở chất lượng thấp hơn với mức giá thấp. Hiểu được những gì từng loại chủ nhà sẽ giúp bạn tìm được loại đáp ứng tốt nhất nhu cầu của bạn.