23 tháng 10 2020

Nàng Tiên


Nàng Tiên


CÔ TIÊN
Cổ tích nàng Tiên giáng xuống ni
Mỳ tôm nón cối hướng Trung kỳ
Mông cong phú quý bồi năng chí
Ngực rộng đa mang phúc đức trì
Nhét bụng dằn hông trăm bạc tỷ
Chèn lưng chặt hĩm sách còn ghi
Bao giờ mới phát xong tiền nhỉ ?
Chẳng nát chân thời cũng nát hi!

***

Cổ tích nàng Tiên trong truyền thuyết cổ đại

 Truyện dân gian và truyền thuyết là những câu chuyện được lưu truyền qua nhiều thế hệ. Một trong những tác phẩm như vậy là Truyền thuyết cổ đại. Những cuốn sách này dựa trên thần thoại Hy Lạp và La Mã, và chúng được viết bởi Thomas Adolphus Lelarge. 


Nhân vật chính trong những câu chuyện này là Hoàng tử Araminta— một chàng trai trẻ đã trải qua nhiều cuộc phiêu lưu. Mỗi cuốn sách bao gồm một số câu chuyện ngắn kể về cuộc đời của Hoàng tử Araminta. Những câu chuyện này đã trở nên phổ biến đối với nhiều độc giả, đặc biệt là trong thế kỷ 19.

Nàng Tiên Truyền thuyết Cổ đại

 Có một số phiên bản của Truyền thuyết Cổ đại. Ấn bản đầu tiên chứa một số câu chuyện ngắn về cuộc đời của Hoàng tử Araminta. Ngoài ra, cũng có một số cuốn sách khác chứa những câu chuyện ngắn khác về các nhân vật khác nhau trong các thần thoại được biết đến. 

Những câu chuyện này đã trở nên rất phổ biến đối với mọi người ở mọi tầng lớp xã hội và chúng đã được dịch sang nhiều thứ tiếng. Ngoài ra, còn có một số bộ phim dựa trên những cuốn sách này cũng đã được công nhận trên toàn thế giới. Tất cả những điều này đã góp phần to lớn vào sự lan truyền và phổ biến của những câu chuyện dân gian này .

Nàng Tiên trong dân gian này thực sự vượt thời gian

 Mỗi câu chuyện trong Truyền thuyết cổ đại đều chứa đựng những yếu tố tương tự như những câu chuyện dân gian. Ví dụ, một câu chuyện liên quan đến một con cáo vượt trội hơn một nhóm người. Trong một câu chuyện khác, các nhân vật chính trải qua một cuộc hành trình dài để tìm kiếm một người phụ nữ xinh đẹp mà họ đã yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên. 

Trong mỗi câu chuyện, các nhân vật vượt qua những trở ngại và phát triển thành những người tốt hơn thông qua kinh nghiệm của họ. Các câu chuyện trong cuốn sách này rất chi tiết và có chủ đề phù hợp với nhiều độc giả.

Nàng Tiên đã được truyền qua nhiều thế hệ

 Một lý do tại sao những cuốn sách này trở nên phổ biến là vì chúng đã được truyền qua nhiều thế hệ. Những cuốn sách này đã được viết cách đây hơn 100 năm và vẫn còn phù hợp trong nhiều thập kỷ kể từ đó. Trong suốt thời gian đó, những câu chuyện này đã truyền cảm hứng cho rất nhiều tác phẩm của các tác giả khác. 

Trên thực tế, J.K Rowling đã thừa nhận rằng cô đã bị ảnh hưởng bởi Thomas Adolphus Lelarge khi cô viết bộ truyện Harry Potter - tương tự như tác phẩm của ông bị ảnh hưởng bởi thần thoại Hy Lạp và văn hóa dân gian.

Nàng Tiên Truyền thuyết cổ đại dựa trên thần thoại Hy Lạp và La Mã

 Truyền thuyết cổ đại dựa trên thần thoại Hy Lạp và La Mã; chúng chứa một số câu chuyện ngắn về cuộc đời của Hoàng tử Araminta khi anh ấy trải qua nhiều cuộc phiêu lưu trong suốt cuộc đời của mình. Những cuốn sách này đã được viết cách đây hơn 100 năm và vẫn còn phù hợp trong nhiều thập kỷ kể từ đó; chúng cũng đã được dịch sang nhiều thứ tiếng và góp phần to lớn vào việc truyền bá và phổ biến những câu chuyện dân gian này.

 Những câu chuyện này cũng bị ảnh hưởng bởi các tác phẩm của JK Rowling— một lần nữa chứng minh những câu chuyện dân gian này thực sự vượt thời gian như thế nào!