30 tháng 8 2020

Vợ hiền

Vợ hiền

Vợ hiền

Kiếp trước tu tâm được vợ hiền
Ông thì sung sướng kẻ như tiên
Nhà cao cửa rộng công bà hiến
Quốc tịch trời tây phúc mợ biên
Hãy nhớ đời trai cầu nghiệp tiến
Ghi vào nếu muốn đặng an viên
Quan trường tạc dạ ơn trời biển
Vạn sự thành công...bởi vợ hiền!


***

Thế nào được coi là một người Vợ hiền

Trở thành một người vợ tốt là hình thức vị tha tối thượng— nó đòi hỏi sự hiến dâng cả cuộc đời của một người cho một con người khác. Đó là một nhiệm vụ đặc biệt khó khăn, đòi hỏi những phẩm chất đặc biệt ở cả người phụ nữ và người chồng của cô ấy. Một người phụ nữ có tất cả những phẩm chất cần thiết để trở thành một người vợ tốt sẽ luôn là một món hàng được săn đón nhiều.

Vợ hiền phải biết phục tùng chồng

Người vợ tốt phải biết phục tùng chồng. Thái độ phục tùng mà người vợ nên thể hiện với chồng không phải là sự phục tùng mà là thái độ của người bạn này đối với người bạn khác. Cách tốt nhất để người phụ nữ thể hiện thái độ này là lắng nghe chồng và tôn trọng quyết định của anh ấy. 

Cô ấy cũng nên tôn trọng tình yêu của anh ấy dành cho những người phụ nữ khác, nếu anh ấy chọn theo đuổi họ. Ngoài ra, cô ấy nên sẵn sàng hy sinh ham muốn của bản thân vì hạnh phúc của anh ấy mọi lúc. Về cơ bản, cô ấy nên chọn anh ấy hơn bản thân mình ở mọi bước trên con đường .

Vợ hiền phải biết quản lý gia đình

Một người vợ tốt phải là một người đa nhiệm tốt, quản lý gia đình và gia đình của mình một cách hiệu quả. Điều này bao gồm thực hiện tất cả các nhiệm vụ cần thiết để giữ cho gia đình của cô ấy hoạt động trơn tru. Cô ấy cũng nên theo dõi tình hình gia đình của mình và cho họ biết khi nào họ đang làm tốt. 

Cô ấy phải sẵn sàng chủ động và đưa ra quyết định khi cần thiết; Nếu cô ấy đợi chồng mình đưa ra mọi quyết định, ngôi nhà của họ sẽ trở nên hỗn loạn rất nhanh. Về cơ bản, cô ấy phải có khả năng đưa ra các lựa chọn mà không cần hỏi ý kiến anh ấy nếu cần.

Vợ hiền phải là một người giao tiếp tốt

Một người vợ tốt phải là một người giao tiếp tốt, giữ các đường dây giao tiếp cởi mở với chồng. Cô ấy phải sẵn sàng lên tiếng khi cảm thấy có điều gì đó không ổn trong cuộc hôn nhân của mình hoặc khi cô ấy có gợi ý về cách cải thiện tình hình của họ.

 Tuy nhiên, cô ấy cũng phải tránh cằn nhằn hoặc phàn nàn khi đưa ra những đề nghị này; thay vào đó, cô ấy phải nói tất cả những điều này như những câu hỏi để chồng cô ấy có thể chịu hoàn toàn trách nhiệm về hành động của mình. Về cơ bản, cô ấy phải tìm được sự cân bằng thích hợp giữa việc lên tiếng về các vấn đề và để anh ấy điều hành cuộc sống của mình mà không bị cô ấy can thiệp.

Vợ hiền nhiệm vụ cực kỳ khó khăn

Trở thành một người vợ tốt là một nhiệm vụ cực kỳ khó khăn đòi hỏi những phẩm chất đặc biệt ở cả nam và nữ.Để trở thành một người vợ tốt, một người phụ nữ phải có xu hướng phục tùng cũng như kỹ năng giao tiếp và đa nhiệm tuyệt vời. Cô ấy cũng phải duy trì một đường dây liên lạc cởi mở với chồng để họ có thể cùng nhau hướng tới những mục tiêu giống nhau trong mối quan hệ và trong cuộc sống của họ.