24.11.18

Một bà bốn ông

Một bà bốn ông
Một bà bốn ông
 Một bà khiếu kiện bốn thằng trông
 Khen đám âm binh đảm tựa...chồng
Khiếu kiện sướng đời như thế đấy
Đơn từ khổ sở có như không !
Chuyện xảy ra vào một ngày đẹp trời, trong một ngôi nhà nhỏ tại một ngôi làng xa xôi. Ở đó, có một bà bốn ông, một bà mẹ và bốn ông con trai. Cuộc sống của gia đình này không phải là dễ dàng, vì chỉ có một nguồn thu nhập nhỏ từ công việc làm ruộng của bà mẹ và bốn ông con trai.

Gia đình này sống trong những ràng buộc tài chính nghiêm ngặt, không đủ tiền để mua thức ăn và đồ dùng cần thiết cho cuộc sống hàng ngày. Bà mẹ và bốn ông con trai phải làm việc cật lực trong nông trại để kiếm sống. Mỗi ngày, họ phải làm việc từ sáng sớm đến tối muộn.Mặc dù điều này là khó khăn, gia đình này không bao giờ từ bỏ và luôn nỗ lực để vượt qua khó khăn. Bà mẹ luôn khuyến khích bốn ông con trai học hành chăm chỉ và có ước mơ trong tương lai. Cô tin rằng con trai của mình có tiềm năng và sẽ tạo ra một tương lai tốt đẹp cho gia đình.

Với sự khích lệ của bà mẹ, bốn ông con trai đã không ngừng cố gắng trong học tập. Dù điều kiện kinh tế khó khăn, họ luôn cố gắng hết sức để hoàn thành nhiệm vụ và đạt được điểm số cao trong trường học. Họ cố gắng bản thân và không bao giờ từ bỏ.

Cuối cùng, nhờ sự cố gắng và quyết tâm, bốn ông con trai đã đỗ đại học. Đây là một thành tựu lớn đối với gia đình và xứng đáng được mừng. Cả gia đình tự hào vì đã vượt qua khó khăn và thách thức mà đời sống đặt ra.

Câu chuyện về một bà bốn ông giúp chúng ta nhận ra sức mạnh và lòng kiên trì. Dù cuộc sống có khó khăn đến đâu, chúng ta nên không bao giờ từ bỏ hy vọng và luôn luôn cố gắng.

TÌM HIỂU VỀ THỂ THƠ ĐƯỜNG LUẬT

Thơ Đường Luật là gì? Bảng niêm luật Thơ Đường Các thể loại Thơ Đường Biến thể của Thơ Đường Câu đối trong Thơ Đường Lỗi bệnh trong Thơ Đường Xướng họa trong Thơ Đường Hướng dẫn làm thơ Thất Ngôn Tứ Tuyệt
Scan QR code to download App Now !
Quét mã QR để tải xuống ứng dụng!