01 tháng 6 2019

12 Con Giáp

12 con giap12 CON GIÁP
Heo oan Sửu oán Tị than kinh
Mùi Ngọ bao năm mãi bất bình
Khỉ ngự chốn này tru miệng hú
  Chó nơi trời ấy rống thành tinh
Dậu thời mạt pháp leo bồ thóc
lấn phận Mèo giở thói khinh
Dẫu biết ông Rồng im lặng tiếng

Dầu hay lão Hổ kệ làm thinh

12 Con Giáp trong thập lục hoa giáp của văn hóa phương đông.

Cung hoàng đạo thập lục phân là một cách thể hiện trực quan lịch chiêm tinh dưới dạng một bông hoa. Nó có mười hai nhánh riêng biệt dựa trên các dấu hiệu của hoàng đạo và là một hình dung về ảnh hưởng của các thiên thể đối với nhân loại. Cung hoàng đạo đã đóng một vai trò quan trọng trong tôn giáo, thần thoại và ma thuật của thế giới trong hàng nghìn năm. Nó cũng đã định hình nhiều khía cạnh trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, khi chúng ta dựa trên các hoạt động hàng ngày của mình dựa trên các dự đoán của cung hoàng đạo.

12 nhánh dựa trên các cung hoàng đạo

Lục thập phân, hay cung hoàng đạo thập lục phân, dựa trên lịch Trung Quốc. Nó bao gồm 12 nhánh dựa trên các cung hoàng đạo. Mỗi nhánh được đại diện bởi một bông hoa có từ sáu đến mười cánh hoa. Ngoài ra, mỗi bông hoa có từ mười hai đến mười sáu lá đài xòe ra từ gốc hoa tạo thành râu. Những thuộc tính này đại diện cho cách các đặc điểm tính cách của mỗi con vật ảnh hưởng đến con người.

phát triển và phổ biến

Các cung hoàng đạo trong hệ thập lục phân đã được phát triển và phổ biến bởi Cheng Wei-Cheng vào năm 1963 thông qua cuốn sách The Twelve Zodiacs- World Tour in Search of Human Development của ông. Mỗi cung hoàng đạo lục địa có một tập hợp các thuộc tính riêng dựa trên loại động vật mà nó đại diện - ví dụ, một con dê hoặc một con đại bàng. Mỗi nhánh dựa trên một lục địa khác nhau, kết hợp các đặc điểm tự nhiên của lục địa đó cũng như con người và văn hóa của nó. Ví dụ: cung hoàng đạo thập lục phân của châu Âu kết hợp các đặc điểm tự nhiên của lục địa này như dãy núi và sông, cũng như những ảnh hưởng văn hóa của nó như quân đội của Đức và văn hóa hoàng gia của Bavaria .

Bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp

Cung hoàng đạo thập lục phân là hình ảnh đại diện cho cách các thiên thể ảnh hưởng đến con người cuộc sống thông qua các yếu tố khác nhau như tính cách và cảm xúc. Nó có nguồn gốc từ chiêm tinh học; tuy nhiên, nó không phải là đại diện chính xác của cung hoàng đạo vì nó tập trung nhiều vào địa lý hơn là thiên văn học. Cung hoàng đạo ban đầu được tạo ra từ hàng ngàn năm trước bởi các nhà triết học Hy Lạp cổ đại và dựa trên các chòm sao trên bầu trời. Theo thời gian, điều này dẫn đến một hệ thống các hành tinh được liên kết với các chữ cái cụ thể trong bảng chữ cái Hy Lạp - dẫn đến cung hoàng đạo đầu tiên. Nguồn gốc của từ 'hoàng đạo' bắt nguồn từ các từ tiếng Hy Lạp và tiếng Latinh có nghĩa là 'phân chia'. Về cơ bản, nó đề cập đến một hệ thống chia một thứ gì đó thành các bộ phận hoặc thành phần. Trong trường hợp này, nó đang chia thế giới của chúng ta thành 12 phần dựa trên các thiên thể có ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta.

Cung hoàng đạo gây nhiều tranh cãi

Mặc dù nhiều người tin rằng chiêm tinh học là giả hoặc khoa học giả, nó đã chứng minh hết lần này đến lần khác là đúng. thông qua các bằng chứng thực nghiệm. Điều này bao gồm cả các sự kiện tích cực và tiêu cực được dự đoán bởi chiêm tinh - chẳng hạn như chiến thắng trong một cuộc thi hoặc có con - cũng như khi các dự đoán chiêm tinh thất bại do thiếu hiểu biết hoặc áp dụng sai. Ngoài ra, nhiều người tìm thấy niềm an ủi khi hiểu cách họ có thể hiểu và dự đoán những lần xuất hiện như vậy bằng các công cụ như cung hoàng đạo thập lục phân. Cuối cùng, mặc dù hình thức biểu diễn trực quan này có thể không hoàn hảo, nhưng nó đã chứng tỏ bản thân qua nhiều thập kỷ là đại diện cho những cảm xúc và hành vi thực sự của con người trong thế giới của chúng ta.(Bài viết của AL)