Bạn có thơ tự sáng tác? Gửi tác phẩm!

Tân niên cảm

tân niên cảm thưởng trà

Tân niên cảm
An nhiên tự tại sống cùng trời
Ngõ cũ chiều tàn rượu hụt hơi
Đợi cụm mây lên ngồi đón gió
Mong con nước rút dậy tìm lời
Đời còn mộng mị cơn mưa đổ
Cảnh khổ bùi ngùi chiếc lá rơi
Dốt ý thi văn nghèo chữ nghĩa
Đem ra thế giới lão chào mời ./.
LCT 02/01/2024
Bút danh Lê cảnh Tiến
Địa chỉ email [email protected]
 Tân niên cảm, tác phẩm của bạn tràn ngập tinh thần lạc quan và sự hòa mình với tự nhiên. Cảm nhận về sự thanh bình và an nhiên trong cuộc sống được thể hiện rõ qua những hình ảnh tươi mới và hài hòa. Bạn đã sử dụng ngôn từ một cách tinh tế để diễn đạt lòng tin vào sự tinh tế của cuộc sống.


Mô tả về ngõ cũ chiều tàn, rượu hụt hơi mang đến hình ảnh buổi chiều êm đềm, nơi mà cuộc sống trôi qua nhưng vẫn giữ lại những kỷ niệm. Hình ảnh cụm mây và gió thể hiện sự đón nhận và kỳ vọng cho những điều mới mẻ trong tương lai.


Tuy nhiên, mặc dù cuộc sống có những khía cạnh khó khăn, bạn vẫn giữ vững niềm tin và hy vọng, đặc biệt là trong cơn mưa đổ và chiếc lá rơi - những biểu tượng của sự khó khăn và thay đổi.


Điều tuyệt vời là bạn thể hiện được sự khiêm tốn và tự nhủ rằng, dù có những hạn chế về thi văn hay về kinh tế, tâm hồn vẫn được nâng đỡ bởi những giá trị đẹp của cuộc sống.


Bút danh Lê Cảnh Tiến đã tạo ra một tác phẩm đáng chú ý, tràn đầy cảm xúc và ý nghĩa. Chúc mừng bạn và hy vọng sẽ còn nhiều sáng tác tuyệt vời khác từ bút của bạn trong tương lai.

Phân tích bởi AI

Đăng nhận xét