30 tháng 12 2020 Mặc ấm vào
Vợ dặn đông sang mặc ấm vào
Lời nàng văng vẳng cạnh bờ ao
Rằng thì phải nhớ mang mùi táo
Sẵn túi hương dâu thoảng vị đào
Buốt giá từng cơn chân lảo đảo
Canh tàn gió lạnh bước lao đao
Tìm cô bán tất ngang hàng cháo
Cửa đóng gài then ức muốn gào

***

Bao cao su và tầm quan trọng của kế hoạch hóa gia đình

Tránh thai là một thuật ngữ y học hiện đại có nhiều nghĩa. Nhiều người gọi tránh thai là biện pháp tránh thai bằng cách sử dụng một số phương pháp. Một số quốc gia có các chương trình kế hoạch hóa gia đình để hỗ trợ tăng số người có thể sinh con khỏe mạnh. Những người khác cung cấp các biện pháp tránh thai miễn phí cho công chúng để mọi người có thể tận hưởng cuộc sống tốt hơn. Tránh thai là một cách hiệu quả để lập kế hoạch cho gia đình của bạn.

Biện pháp tránh thai cho phép phụ nữ xác định số lượng và thời gian mang thai

Biện pháp tránh thai cho phép phụ nữ xác định số lượng và thời gian mang thai của mình. Phụ nữ chọn có thai hay không - không phải bạn đời của họ. Điều này cho phép phụ nữ kiểm soát cơ thể và cuộc sống của mình, đồng thời cho họ quyền tự do đưa ra các quyết định liên quan đến tình dục, tình dục và sức khỏe tình dục. Nhiều phụ nữ dựa vào các biện pháp tránh thai để thực hành tình dục an toàn hơn. Điều này bao gồm những người có tiền sử lạm dụng tình dục, lạm dụng chất kích thích hoặc các vấn đề sức khỏe tâm thần. Phụ nữ mắc các chứng bệnh không kiểm soát được tìm kiếm các phương pháp thực hành tình dục an toàn hơn, thường do các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của họ cung cấp. Biện pháp tránh thai cho phép phụ nữ lựa chọn về cơ thể mình mà không phải lo lắng về những hậu quả tiêu cực. - Nhiều phụ nữ sử dụng biện pháp tránh thai để tránh thai khi họ quan hệ tình dục mà không có sự đồng ý của bạn tình. Đây được gọi là quan hệ tình dục ngoài hôn nhân hoặc ngoài hôn nhân. Phụ nữ trong hoàn cảnh này thường cảm thấy bị áp lực hoặc bị mắc kẹt vào những hành vi tình dục trái với ý muốn của họ. Việc sử dụng các biện pháp tránh thai trong những trường hợp này ngăn cản sự thụ thai, nhưng không ngăn ngừa nhiễm trùng hoặc bệnh tật. Sử dụng các biện pháp tránh thai ngăn ngừa khả năng mang thai ngoài ý muốn trong những trường hợp này; nó ngăn ngừa bệnh tật và lạm dụng xảy ra nếu không có chủ ý ngăn ngừa thai nghén. Biện pháp tránh thai cho phép phụ nữ kiểm soát nhu cầu tình dục của họ mà không sợ hậu quả về sức khỏe hoặc hình ảnh cơ thể của họ. Nó thậm chí có thể cung cấp cho phụ nữ bị lạm dụng quyền kiểm soát khả năng sinh sản của họ mà không ảnh hưởng đến an toàn tình dục.

Hiệu quả của các biện pháp tránh thai sẽ làm tăng cơ hội quan hệ tình dục

Hiệu quả của các biện pháp tránh thai sẽ làm tăng cơ hội quan hệ tình dục lành mạnh của bạn. Các biện pháp tránh thai phổ biến nhất là thuốc viên, bao cao su, IUD (dụng cụ tử cung) và các dụng cụ cấy ghép như Nexplanon và Progestaserts®. Ngoài ra còn có một số loại biện pháp tránh thai khác như thạch diệt tinh trùng, màng ngăn, bao cao su và bao cao su có lỗ trong đó - có thể kể tên một số loại. Hiệu quả của biện pháp tránh thai phụ thuộc vào mức độ bảo vệ bạn khỏi việc mang thai và phương pháp bạn sử dụng để tránh thai. Ví dụ, nếu bạn sử dụng bao cao su trong khi quan hệ tình dục nhưng không nhớ đeo bao cao su vào mỗi lần quan hệ tình dục, nó sẽ kém hiệu quả hơn trong việc tránh thai và các bệnh lây truyền qua đường tình dục so với việc bạn sử dụng vòng tránh thai hoặc dụng cụ cấy ghép (vòng tránh thai và thiết bị cấy ghép). Biết được các lựa chọn của mình sẽ giúp bạn chọn được phương pháp phù hợp với nhu cầu của mình nhất.

Hiệu quả bao cao su phụ thuộc vào mức độ sử dụng của bạn

Từ 'tránh thai' có nhiều nghĩa áp dụng cho cả phương pháp ngừa thai truyền thống và hiện đại. Nó có thể đề cập đến việc ngăn ngừa thụ thai hoặc duy trì sức khỏe tình dục thông qua việc tự điều chỉnh tình dục. Nhiều phụ nữ có quan hệ tình dục sử dụng biện pháp tránh thai hàng ngày; họ chỉ đơn giản muốn lựa chọn tình dục an toàn hơn mà không có nguy cơ mang thai trái với ý muốn của họ. Hiệu quả của hình thức tránh thai mà bạn đã chọn phụ thuộc vào mức độ sử dụng của bạn và hiểu rõ nhất nhu cầu của bạn. Cuối cùng, tất cả các hình thức kiểm soát sinh sản đều quan trọng cho dù bạn đang ở trong hoàn cảnh nào!
TÌM HIỂU VỀ THỂ THƠ ĐƯỜNG LUẬT
Thơ Đường Luật là gì? Bảng niêm luật Thơ Đường Các thể loại Thơ Đường Câu đối trong Thơ Đường Lỗi bệnh trong Thơ Đường Xướng họa trong Thơ Đường Hướng dẫn làm thơ Thất Ngôn Tứ Tuyệt Hướng dẫn làm thơ Thất Ngôn Bát Cú

0 bình luận: