02 tháng 12 2020

Được mùa


Được mùa
Được mùa
Thanh Hoá xưa nay đất lắm vua
Nhà ai phong thủy hướng ra chùa
Kìa dân rau má nghênh công chúa
Lũ phá đường tàu trống ếch khua
Cái hĩm đương nhiên giờ lắm của
Hoa Thanh quế đã bớt phèn chua
Nhân dân mõm vẩu thôi đừng rủa
Chửi Xứ Thanh qua mãi mất mùa!

***

Thanh Hoá một thành phố nhiều nhân tài của Việt Nam

Thanh Hóa là một thành phố ở phía nam tỉnh Thanh Hóa, Việt Nam. Khu đô thị có dân số hơn 2 triệu người và bao gồm tổng diện tích đất hơn 100 km vuông. Đây là một trong những thành phố cực nam của Việt Nam và có lối đi thẳng ra Biển Đông. Thành phố được biết đến với các ngành công nghiệp đóng tàu, điện tử và nông nghiệp.

Đóng tàu là ngành công nghiệp chính ở Thanh Hóa

Đóng tàu là ngành công nghiệp chính ở Thanh Hóa, chiếm khoảng 70% thu nhập hàng năm của thành phố. Nhiều tàu hải quân lớn được đóng ở đây, bao gồm tàu ngầm, tàu sân bay và tàu chiến. Thép chất lượng cao cần thiết cho việc đóng tàu, và trữ lượng than dồi dào của Thanh Hóa khiến nơi đây trở thành một trong những địa điểm tốt nhất ở Việt Nam để đóng tàu hải quân. 

Bãi hải quân cũng có nhiệm vụ đóng nhiều tàu lớn dùng để vận chuyển, đánh cá và trồng trọt. Tàu đóng tại Thanh Hóa được săn đón trên khắp thế giới do chất lượng thủ công cao .

Sản xuất điện tử là một ngành công nghiệp chính khác ở Thanh Hóa

Sản xuất điện tử là một ngành công nghiệp chính khác ở Thanh Hóa. Thành phố sản xuất các linh kiện điện tử, sản phẩm nhựa và dược phẩm sử dụng tinh thể silicon, germani và thạch anh chất lượng cao. Các mỏ thạch anh của nó là một trong những mỏ dễ tiếp cận nhất trên thế giới.

 Những mỏ này là nơi Thanh Hóa thu được hầu hết các tinh thể thạch anh chất lượng cao được sử dụng trong sản xuất điện tử. Ngành công nghiệp tinh thể thạch anh ở đây tiên tiến đến mức họ thậm chí có thể sản xuất các cơ thể android cho các bộ phim khoa học viễn tưởng bằng khả năng sản xuất tinh thể của mình.

Nông nghiệp cũng đóng góp một phần quan trọng trong nền kinh tế Thanh Hóa

Nông nghiệp cũng đóng góp một phần quan trọng trong nền kinh tế Thanh Hóa. Ngành nông nghiệp chiếm 15% tổng thu nhập hàng năm của Thanh Hóa. Thu nhập này đến từ việc trồng lúa, ngô và các loại nông sản khác. 

Ngành nông nghiệp cũng hỗ trợ ngành công nghiệp thực phẩm của thành phố bằng cách sản xuất các vật nuôi như lợn, bò và gà cho mục đích tiêu dùng thực phẩm. Ngành công nghiệp thực phẩm này rất cần thiết để hỗ trợ người lao động trong các ngành công nghiệp chính của thành phố - nếu không có nguồn cung cấp lương thực ổn định, hoạt động sản xuất sẽ bị cản trở hoặc ngừng hoàn toàn.

Thanh Hóa là một thành phố năng động với nhiều ngành công nghiệp khác nhau

Thanh Hóa là một thành phố năng động với nhiều ngành công nghiệp khác nhau đóng góp vào nền kinh tế chung của thành phố thành công. Các ngành công nghiệp chính của nó nổi tiếng thế giới nhờ vào những phẩm chất độc đáo của họ - chế tạo tàu thủy và điện tử - nhưng nó cũng là một cường quốc nông nghiệp được hỗ trợ bởi cơ sở sản xuất tinh thể thạch anh công nghiệp của nó. Nó chắc chắn sẽ sớm trở thành một điểm nóng cho giao dịch!
(Bài phân tích của Ai)