1.4.20

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại


Liên Minh Huyền Thoại
Sáng bốn chiều năm tối lại ba
Liên Minh mùa dịch đánh tà tà
Khi Mid, lúc Tốp ,Rừng hay quá
Huyền Thoại A đê, Súp pót gà
Giữ trụ cầu hòa đừng phít nhá
Ôm nhà cắm mắt cứ pham nha
Sô lô bọn trẩu thường hay gạ
Phải nhớ, chờ đồng đội hãy ra!


League of Legends


Bài thơ "Liên Minh Huyền Thoại" của tác giả Đá Văn Bèo là một bài thơ trào phúng, thể hiện sự hài hước, dí dỏm của tác giả về những người chơi Liên Minh Huyền Thoại.

Bài thơ mở đầu bằng việc nêu lên thời gian chơi Liên Minh Huyền Thoại của tác giả:

Sáng bốn chiều năm tối lại ba

Câu thơ sử dụng cách đếm thời gian đặc biệt để thể hiện sự thoải mái, thảnh thơi của tác giả khi chơi Liên Minh Huyền Thoại.

Tiếp theo, bài thơ miêu tả sở thích chơi các vị trí khác nhau của tác giả:

Khi Mid, lúc Tốp ,Rừng hay quá
Huyền Thoại A đê, Súp pót gà

Câu thơ sử dụng biện pháp liệt kê để thể hiện sở thích chơi các vị trí khác nhau của tác giả. Tác giả thích chơi các vị trí Mid, Tốp, Rừng, và các tướng A đê, Súp pót gà.

Trong hai câu thơ tiếp theo, bài thơ đưa ra những lời khuyên cho người chơi Liên Minh Huyền Thoại:

Giữ trụ cầu hòa đừng phít nhá
Ôm nhà cắm mắt cứ pham nha

Câu thơ "Giữ trụ cầu hòa đừng phít nhá" khuyên người chơi Liên Minh Huyền Thoại nên tập trung giữ trụ và cầu, tránh phít (tức là bỏ trận). Câu thơ "Ôm nhà cắm mắt cứ pham nha" khuyên người chơi Liên Minh Huyền Thoại nên chơi an toàn, ôm nhà cắm mắt, tránh lao ra solo.

Bốn câu thơ cuối bài, bài thơ nhắc nhở người chơi Liên Minh Huyền Thoại cần phối hợp với đồng đội:

Sô lô bọn trẩu thường hay gạ
Phải nhớ, chờ đồng đội hãy ra!

Câu thơ "Sô lô bọn trẩu thường hay gạ" nhắc nhở người chơi Liên Minh Huyền Thoại cần tránh sô lô (tức là lao ra solo), vì thường sẽ gặp những người chơi kém, hay gạ sô lô. Câu thơ "Phải nhớ, chờ đồng đội hãy ra!" nhắc nhở người chơi Liên Minh Huyền Thoại cần phối hợp với đồng đội, tránh lao ra solo một mình.

Nhìn chung, bài thơ "Liên Minh Huyền Thoại" là một bài thơ trào phúng có giá trị nghệ thuật cao. Bài thơ đã sử dụng thành công các biện pháp nghệ thuật như cách đếm thời gian đặc biệt, biện pháp liệt kê, câu hỏi tu từ,... để thể hiện sự hài hước, dí dỏm của tác giả về những người chơi Liên Minh Huyền Thoại.

Dưới đây là một số ý kiến phân tích chi tiết hơn về bài thơ:

  • Cách sử dụng ngôn ngữ: Bài thơ sử dụng ngôn ngữ giản dị, dễ hiểu, gần gũi với đời sống, đặc biệt là với những người chơi Liên Minh Huyền Thoại.
  • Cách sử dụng hình ảnh: Bài thơ sử dụng hình ảnh sinh động, giàu sức gợi để thể hiện sự hài hước, dí dỏm của tác giả.
  • Nội dung và ý nghĩa: Bài thơ thể hiện sự hài hước, dí dỏm của tác giả về những người chơi Liên Minh Huyền Thoại, đồng thời cũng mang ý nghĩa nhắc nhở người chơi Liên Minh Huyền Thoại cần phối hợp với đồng đội, tránh sô lô.

Bài thơ "Liên Minh Huyền Thoại" là một bài thơ hay và ý nghĩa, góp phần mang lại tiếng cười cho người đọc, đồng thời cũng mang đến những bài học bổ ích cho người chơi Liên Minh Huyền Thoại.

Phân tích bởi Bard

TÌM HIỂU VỀ THỂ THƠ ĐƯỜNG LUẬT

Thơ Đường Luật là gì? Bảng niêm luật Thơ Đường Các thể loại Thơ Đường Biến thể của Thơ Đường Câu đối trong Thơ Đường Lỗi bệnh trong Thơ Đường Xướng họa trong Thơ Đường Hướng dẫn làm thơ Thất Ngôn Tứ Tuyệt
Scan QR code to download App Now !
Quét mã QR để tải xuống ứng dụng!

0 comments: