15 tháng 1 2021

Xem Chọi Trâu

Xem Chọi Trâu

Xem Chọi Trâu
Trâu chọi xuân này, ngẫm rất căng
Ngờ đâu bị hố, chuyện lằng nhằng
Cưa sừng phải loại ,đưa vào thẳng
Tập tễnh chân què ,hạng vẫn tăng
Tưởng thú quý sao, đầu quá nặng
Ra sân cổ nghẹo, mất thăng bằng
Mẹ cha chúng nó ,chiêu trò nhắng
Trả vé ông về, tối ngắm trăng !

Xem chọi trâu nghĩa là gì?

Chọi trâu là một tập tục trong đó hai con bò đực được nhốt trong một khu vực nhỏ và đối kháng dữ dội với nhau để giải trí cho khán giả. Đây là một truyền thống hàng thế kỷ ở Hoa Kỳ và vẫn còn được thực hiện cho đến ngày nay ở một số tiểu bang. 

Mặc dù thực tế là nó được quản lý chặt chẽ, những động vật bị ngược đãi, huấn luyện kém và điều kiện vệ sinh thường được tìm thấy trong các sự kiện này. Nhiều người tin rằng môn thể thao này nên bị cấm vì sự an toàn của nó và những lo ngại về quyền lợi động vật.

 Đánh nhau là một trong những môn thể thao nguy hiểm nhất đang tồn tại. Đây là một hoạt động không được kiểm soát và nguy hiểm có thể dẫn đến thương tích nghiêm trọng và tử vong. Nhiều người chọn đánh nhau vì tin rằng đó là một hình thức giải trí. 

Tuy nhiên, họ không nhận thức được những rủi ro cố hữu của cách làm này. Đây là lý do tại sao chiến đấu nên bị cấm; nó là một hoạt động nguy hiểm và chết người .

 Việc tập luyện chọi trâu có thể dẫn đến sự hung dữ của động vật. Điều này có thể ảnh hưởng đến hành vi của họ và dẫn đến bạo lực gia đình ở người. Nó cũng có thể dẫn đến các vấn đề về tâm thần ở động vật. Bất kể, đó là một thực hành nguy hiểm có thể gây hại cho động vật và con người. Do đó, đánh nhau nên bị cấm vì nó gây hại cho cả động vật và con người 

 Đánh nhau ở nơi công cộng đã là vi phạm pháp luật. Điều này bao gồm việc cho phép động vật được huấn luyện cho mục đích chiến đấu. Tục chọi trâu đang được dư luận đặc biệt quan tâm vì thường thấy ở các khu vực công cộng như đường phố, công viên, bãi đậu xe. Điều này làm cho nó trở thành một vấn đề an toàn công cộng và do đó cần được quy định .

 Trừng phạt những kẻ gây hấn có thể giúp ngăn chặn những người khác theo bước họ. Nó cũng có thể giúp dạy mọi người về hậu quả của hành động của họ. Nó cũng có thể giúp dạy mọi người cách đối phó với sự hung hăng của họ. Điều này làm cho nó trở thành một hình thức trừng phạt hữu ích và do đó nên được cho phép .

 Một tinh thần chiến đấu có thể nâng cao lòng tự trọng và chất lượng cuộc sống của ai đó. Nó cũng có thể dạy một người cách tự vệ và đối phó với sự hung hăng. Nó cũng có thể giúp dạy mọi người cách đối phó với sự hung hăng trong cuộc sống hàng ngày của họ. Điều này làm cho nó trở thành một hình thức trừng phạt hữu ích và do đó nên được phép .

 Động vật chiến đấu để tự vệ hoặc bảo vệ động vật khác. Đây là một bản năng tự nhiên có ở tất cả các loài động vật. Những con vật được nuôi trong điều kiện tồi tàn và không có phương tiện tự vệ có thể trở nên hung dữ. Đánh nhau trong những trường hợp này có thể là kết quả của việc quản lý kém và do đó cần phải tránh.

 Bất chấp những rủi ro cố hữu của đánh nhau, đây vẫn là một hoạt động nguy hiểm và chết người. Điều này làm cho nó không thích hợp cho việc hiến tế động vật và nên bị cấm. Đánh nhau cũng có thể gây hại cho động vật và con người và có thể dẫn đến sự hung dữ. Nên tránh và không khuyến khích đánh nhau vì đây là một hoạt động có hại có thể gây hại cho cả động vật và con người.